Ngày đăng

Những thay đổi ở cơ thể mẹ bầu tháng thứ 4

mang thai tháng thứ 4
tai nghe thai nhi Tiptop Kid

Ở tháng thứ 4 thai kỳ, mẹ bầu có cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng vì bụng bầu chưa lớn. Vì vậy, nếu muôn tận hưởng những ngày son rỗi khi con yêu chưa chào đời, mẹ có thể đặt lịch một chuyến du lịch ngắn ngày với ông xã để chúc mừng việc có thai cũng như tạo tâm lý thoải mái trong thai kỳ.

Dưới đây là những thay đổi cơ thể của mẹ bầu trong 4 tuần của thai kỳ tháng thứ 4:

Tuần 14

Ở tuần thai này, mẹ có thể ăn uống thoải mái, ngon miệng hơn nhiều. Vậy nếu mẹ nào đã không bồi bổ được ở 3 tháng đầu thì đây là thời điểm vàng để ăn uống, bổ sung dưỡng chất.

Tuần 15

Cơ thể của mẹ đang trải qua những ngày thay đổi chóng mặt. Mẹ có thể nhận thấy hiện tượng nám da xuất hiện trên môi, cằm, mũi hay trán… từ tháng thứ 4 trở đi. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi hormone trong thai kỳ. Sau sinh, triệu chứng này sẽ dần biến mất.

Tuần 16

Mặc dù ở giai đoạn này mẹ ăn uống rất ngon miệng nhưng phụ nữ mang bầu vẫn được khuyên nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp với aixt folic, sắt, canxi… để đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất cung cấp cho thai nhi phát triển. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được bổ sung vitamin tổng hợp phù hợp và đúng liều lượng.

Tuần 17

Vào tuần thai này, nhiều mẹ đã có thể cảm nhận được những chuyển động của con yêu đặc biệt những người mang bầu lần thứ 2,3. Với mẹ mang bầu lần đầu có thể sẽ phải chờ thêm vài tuần nữa. Chị em cũng có thể nhận thấy một số cơn đau co thắt nhưng hầu hết các trường hợp đều không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Lưu ý việc chăm sóc bà bầu trong tháng thứ 4

Ở tháng mang thai thứ 4 này, các mẹ bầu cần chú ý:

– Mua thêm quần áo thai sản để mặc thoải mái, dễ chịu vì bụng bầu đã phát triển và mẹ bắt đầu tăng cân. (đọc thêm: Các món đồ cần mua để chuẩn bị đi sinh theo list của mẹ bầu 8x Sài Gòn)

– Lưu ý vệ sinh vùng kín, thay quần áo thường xuyên để tránh bị nhiễm trùng bàng quang – vấn đề phổ biến khi mang thai.

– Tắm nắng đều đặn để cung cấp vitamin D cho cơ thể.

– Tham dự lớp học thai sản để cung cấp đủ kiến thức chăm sóc thai kỳ.

Bài trước: Tháng thứ 4: Thời điểm biết giới tính thai nhi

Xem VIDEO: Thai Nhi 14 Tuần Tuổi Vỗ Tay Theo Nhạc DỄ THƯƠNG Không Chịu Nổi!

Theo Nguyệt Minh (Theo Newhealthadvisor) (Khám phá)

2 bình luận về “Những thay đổi ở cơ thể mẹ bầu tháng thứ 4

  1. cho em hỏi 1 chút ạ
    trước khi có bầu thì em vẫn bị huyết trắng nhưng vẫn còn ít và không đặc mà khi mang bầu hiện tượng này rất nhiều nhiều khi cứ có đến tháng và nó có đậm hơn, em còn bị trĩ thì có ảnh hưởng gì không ạ.
    Em cảm ơn

  2. trước khi có bầu thì em vẫn bị huyết trắng nhưng vẫn còn ít và không đặc mà khi mang bầu hiện tượng này rất nhiều nhiều khi cứ có đến tháng và nó có đậm hơn, em còn bị trĩ thì có ảnh hưởng gì không ạ.
    Em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *