Sàng lọc bất thường di truyền thai nhi

Sàng lọc bất thường di truyền trong thai nhi có thể được thực hiện để phát hiện các vấn đề di truyền trước khi thai nhi chào đời. Dưới đây là một số phương pháp sàng lọc phổ biến:

  1. Siêu âm: Siêu âm thai kỳ có thể giúp phát hiện một số vấn đề bất thường di truyền trong thai nhi. Siêu âm cung cấp hình ảnh của thai nhi, cho phép nhìn vào cấu trúc và phát triển của nó. Tuy nhiên, siêu âm không thể phát hiện được tất cả các vấn đề di truyền.

  2. Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu của mẹ có thể được sử dụng để sàng lọc bất thường di truyền. Một số xét nghiệm máu như xét nghiệm sàng lọc đơn giản và xét nghiệm truyền dịch tế bào tử cung (CVS) có thể được thực hiện để phát hiện các vấn đề di truyền như hội chứng Down, hội chứng Edwards và hội chứng Patau. Xét nghiệm máu cũng có thể được sử dụng để xác định tình trạng di truyền của cha mẹ, như thalassemia hay bệnh tay chân miệng.

  3. Xét nghiệm ADN tử cung (NIPT): Xét nghiệm ADN tử cung là một phương pháp không xâm lấn được sử dụng để phát hiện các vấn đề di truyền trong thai nhi. Phương pháp này sử dụng một mẫu máu từ mẹ để phân tích ADN của thai nhi trong tử cung. NIPT có thể phát hiện các vấn đề di truyền như hội chứng Down, hội chứng Edwards và hội chứng Patau với độ chính xác cao.

  4. Xét nghiệm mô bào tế bào tử cung (amniocentesis): Amniocentesis là một phương pháp sàng lọc di truyền được sử dụng để thu thập mẫu nước ối từ tử cung. Mẫu được sử dụng để phân tích tế bào và ADN của thai nhi để phát hiện các vấn đề di truyền. Quá trình này thường được thực hiện trong giai đoạn thai kỳ từ 15 đến 20 tuần.

  5. Xét nghiệm tế bào chòi rụng (chorionic villus sampling – CVS): CVS là một phương pháp sàng lọc di truyền khác, trong đó một mẫu tế bào từ tế bào chòi tử cung được thu thập và phân tích. Phương pháp này thường được thực hiện trong giai đoạn thai kỳ từ 10 đến 12 tuần.

Quan trọng nhất, quyết định về việc sàng lọc bất thường di truyền trong thai nhi nên được đưa ra sau khi thảo luận với bác sĩ và nhận được sự tư vấn chuyên môn. Bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ về các phương pháp sàng lọc, giải thích về ưu điểm, nhược điểm, rủi ro và giới hạn của từng phương pháp, và cung cấp hướng dẫn về quy trình và lựa chọn phù hợp với tình hình cánguyện cụ thể của bạn và sức khỏe của thai nhi

Phong Kham San Phu Khoa Bau Xinh 13
Kham Bau Xinh 01
Kham Bau Xinh 02
BẦU XINH

BỆNH NHÂN NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Chi Ha

“Được biết đến qua lời giới thiệu của một người bạn. Mình đưa chị gái qua đây khám thai, rất hài lòng với dịch vụ của phòng khám, thái độ của mọi nhân viên đều vui vẻ, phòng khám lại sạch, còn bác sĩ thì khỏi nói luôn, very very good và rất rất có tâm. Khi chị mình chuyển dạ, liền gọi bác, vào tới bệnh viện chốc lát là bác đã vào ngay giúp chị vượt cạn rất thành công. Cám ơn rất nhiều! Mình sẽ giới thiệu phòng khám với mọi người mà mình quen biết khi họ có nhu cầu.”

Chị Thanh Thảo

Quận 5, TP.HCM

Chi Thanh Ngan

“Gia đình em chân thành bác sĩ Hà và ekip đã giúp mẹ con vượt cạn thành công. Vợ chồng thực sự ấn tượng và cảm kích trước sự chu đáo, tức thời và cả sự tinh tế khi tư vấn của bác sĩ Loan khi cho vợ chồng mình be prepared các tình huống có thể xảy ra nhất với case của mình, nên vợ chồng mình gần như sẵn sàng cho chuyện vỡ chum từ tháng giai đoạn cuối. Case của mình nhiều vấn đề lắm: nhân xơ, hồng cầu nhạt sắc & thiếu máu, huyết áp thấp, tiểu đường thai kỳ, con đầu to, dư ối. Cuối cùng, 2 mẹ con vượt cạn mạnh khoẻ, đặc biệt đường chỉ may bụng của bác sĩ rất đẹp và những lưu ý nếu vợ chồng mình muốn có thêm bé nữa.”

Chị Thủy Tiên

Quận Tân Bình, TP.HCM

Chi Trang

“Lần đầu tiên thấy có phòng khám nào mà bác sĩ và nhân viên nhiệt tình dữ vậy, vui vẻ và dễ thương nữa á, kết luôn hai bạn trẻ giữ xe luôn nha.. Hihi”

Chị Thùy Trang

Quận 6, TP.HCM

BẠN CẦN HỖ TRỢ

Bạn có thắc mắc về việc khám và chữa bệnh, hồ sơ bệnh án, đặt lịch hẹn Bác sĩ, những triệu chứng đang mắc phải,...Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


    Ngày đặt hẹn