Sàng lọc bất thường di truyền thai nhi

Sàng lọc bất thường di truyền trong thai nhi là quá trình kiểm tra và phát hiện các vấn đề di truyền trước khi thai nhi chào đời. Mục đích của sàng lọc này là để cung cấp thông tin cho các bậc cha mẹ về nguy cơ và khả năng có vấn đề di truyền trong thai nhi, từ đó giúp họ có quyết định và lựa chọn phù hợp cho sức khỏe của gia đình. Dưới đây là một số phương pháp 

  1. Siêu âm: Siêu âm thai kỳ được sử dụng để xem cấu trúc và phát triển của thai nhi thông qua hình ảnh siêu âm. Một số dấu hiệu bất thường di truyền có thể được phát hiện như dị tật cơ thể, dị tật tim, hay vấn đề về phát triển tổ chức và cơ quan.

  2. Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu của bà mẹ có thể sàng lọc và phát hiện một số dấu hiệu bất thường di truyền trong thai nhi. Một số xét nghiệm máu như xét nghiệm sàng lọc đơn giản (triple test, quad test) hoặc xét nghiệm ADN tử cung (NIPT) có thể được thực hiện để đánh giá nguy cơ có các bất thường di truyền như hội chứng Down, hội chứng Edwards và hội chứng Patau.

  3. Xét nghiệm mô bào tử cung (CVS) hoặc xét nghiệm tế bào chòi rụng (amniocentesis): Đây là các phương pháp xét nghiệm di truyền quyết định, thường được thực hiện trong giai đoạn thai kỳ sớm. CVS và amniocentesis cho phép lấy mẫu mô hoặc chất lỏng từ tử cung để kiểm tra di truyền của thai nhi và phát hiện các bất thường di truyền.

  4. Siêu âm phân tử: Siêu âm phân tử là một phương pháp mới trong sàng lọc bất thường di truyền, nó sử dụng các kỹ thuật siêu âm kết hợp với phân tích phân tử để phát hiện các bất thường di truyền như hội chứng Down và hội chứng Edwards. Tuy nhiên, phương pháp này đang trong quá trình nghiên cứu và chưa phổ biến rộng rãi.

Quan trọng nhất, quyết định về việc sàng lọc bất thường di truyền trong thai nhi nên được đưa ra sau khi thảo luận với bác sĩ và nhận được sự tư vấn chuyên môn. 

Quá trình chẩn đoán và điều trị các vấn đề phụ khoa sẽ được thực hiện bởi BS Nguyễn Lam Hà – BV Từ Dũ chuyên nghiệp dựa trên các xét nghiệm, kiểm tra và triệu chứng cụ thể của bệnh nhân.

Phòng khám Sản phụ khoa Bầu Xinh với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, luôn lấy lợi ích cộng đồng làm phương châm hàng đầu, đã và đang giúp đỡ rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ mặc bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai có được một thai nhi khỏe mạnh.

Phong Kham San Phu Khoa Bau Xinh 08
Kham Bau Xinh 01
Kham Bau Xinh 02
BẦU XINH

BỆNH NHÂN NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Chi Ha

“Được biết đến qua lời giới thiệu của một người bạn. Mình đưa chị gái qua đây khám thai, rất hài lòng với dịch vụ của phòng khám, thái độ của mọi nhân viên đều vui vẻ, phòng khám lại sạch, còn bác sĩ thì khỏi nói luôn, very very good và rất rất có tâm. Khi chị mình chuyển dạ, liền gọi bác, vào tới bệnh viện chốc lát là bác đã vào ngay giúp chị vượt cạn rất thành công. Cám ơn rất nhiều! Mình sẽ giới thiệu phòng khám với mọi người mà mình quen biết khi họ có nhu cầu.”

Chị Thanh Thảo

Quận 5, TP.HCM

Chi Thanh Ngan

“Gia đình em chân thành bác sĩ Hà và ekip đã giúp mẹ con vượt cạn thành công. Vợ chồng thực sự ấn tượng và cảm kích trước sự chu đáo, tức thời và cả sự tinh tế khi tư vấn của bác sĩ Loan khi cho vợ chồng mình be prepared các tình huống có thể xảy ra nhất với case của mình, nên vợ chồng mình gần như sẵn sàng cho chuyện vỡ chum từ tháng giai đoạn cuối. Case của mình nhiều vấn đề lắm: nhân xơ, hồng cầu nhạt sắc & thiếu máu, huyết áp thấp, tiểu đường thai kỳ, con đầu to, dư ối. Cuối cùng, 2 mẹ con vượt cạn mạnh khoẻ, đặc biệt đường chỉ may bụng của bác sĩ rất đẹp và những lưu ý nếu vợ chồng mình muốn có thêm bé nữa.”

Chị Thủy Tiên

Quận Tân Bình, TP.HCM

Chi Trang

“Lần đầu tiên thấy có phòng khám nào mà bác sĩ và nhân viên nhiệt tình dữ vậy, vui vẻ và dễ thương nữa á, kết luôn hai bạn trẻ giữ xe luôn nha.. Hihi”

Chị Thùy Trang

Quận 6, TP.HCM

BẠN CẦN HỖ TRỢ

Bạn có thắc mắc về việc khám và chữa bệnh, hồ sơ bệnh án, đặt lịch hẹn Bác sĩ, những triệu chứng đang mắc phải,...Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


    Ngày đặt hẹn